N H A  K H O A -  V I Ệ T  N G A

NHA KHOA TRẺ EM

Bạn đã thực sự quan tâm đến hàm răng của trẻ nhỏ đúng cách và thường xuyên? Đừng quá lo lắng, Nha khoa Việt Nga sẽ giúp quý phụ huynh gạt bỏ mọi bận tâm với gói dịch vụ nha khoa trẻ em toàn diện và hiệu quả. Hàm răng của con trẻ sẽ được chăm sóc và bảo vệ thường xuyên và cẩn thận.

Theo thống kê, hơn 90% trẻ em Việt Nam đang gặp các vấn đề về răng miệng, trong đó hơn 85% trẻ từ 6 – 8 tuổi bị sâu răng, 80 – 90% trẻ mắc các bệnh viêm lợi.

QUÁ TRÌNH MỌC RĂNG VÀ THAY RĂNG CỦA TRẺ EM


  • Răng sữa: Trẻ bắt đầu mọc răng từ giai đoạn được 7 – 9 tháng và đến khoảng tháng thứ 30 trẻ sẽ mọc đầy đủ cả hàm răng sữa. Chăm sóc răng cho trẻ trong thời kì này là rất quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này của bé, vì vậy các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm.
  • Răng vĩnh viễn: Khi trẻ vừa 6 tuổi, răng hàm vĩnh viễn đầu tiên sẽ mọc. Đó là răng số 6. Bắt đầu từ lúc này những chiếc răng sữa xinh xắn sẽ tuần tự được thay thế bằng các răng vĩnh viễn.

Trong khoảng thời gian kể từ 6 đến 12 tuổi là giai đoạn trẻ có bộ răng hỗn hợp (gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn.)

Việc mất răng sữa sớm sẽ làm cho răng số 6 bị di chuyển về phía gần, dẫn đến thiếu chỗ cho những răng vĩnh viễn sau này mọc lên, do đó bộ răng vĩnh viễn sau này lệch lạc, chen chúc. Giai đoạn này trẻ rất cần sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa.

Chăm sóc, giữ gìn sức khỏe răng miệng cho trẻ nhỏ là việc mà tất cả các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu tâm bởi:

→ Trẻ em thường gặp phải các bệnh lý về răng miệng, bởi hàm răng của trẻ còn quá yếu, trong khi chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng.

→ Sau khi thay răng, các răng mọc lên sẽ là răng chắc chắn, cố định do đó vấn đề thẩm mỹ cần được quan tâm từ sớm khi vị trí hàm, răng còn dễ tác động.

→ Các vấn đề về răng nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến các bệnh lý về nha chu, lợi… ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, gây khó chịu cho trẻ nhỏ.

→ Thêm vào đó, hàm răng đều, trắng sáng, chắc khỏe sẽ giúp trẻ em tự tin, tỏa sáng hơn và quyết định nhiều đến tâm lý cũng như tính cách trẻ nhỏ.

Tiền chỉnh nha cho trẻ 6 – 10 tuổi

Chỉnh nha sớm ở trẻ em từ 6 – 10 tuổi là sự can thiệp các kỹ thuật nha khoa để điều chỉnh răng, hàm răng sai lệch, có vấn đề về khớp nhai. Trẻ sẽ phải đeo khí cụ hay còn gọi là niềng răng (brace) trong giai đoạn thay răng sữa sang răng vĩnh viễn từ 6-12 tuổi. Các khí cụ được đưa vào để thực hiện các chức năng như sau:

Giữ chỗ để răng vĩnh viễn có đủ chỗ mọc khi nhổ răng sữa sớm.

  • Nong xương hàm để điều chỉnh những răng mọc khấp khểnh hay điều chỉnh vị trí tương quan giữa hàm trên và hàm dưới
  • Không cho răng bị mọc ngược, gây ra hàm móm rất khó điều trị sau này
  • Giúp bé bỏ các thói quen xấu trong miệng như ngậm môi, mút tay, nghiến răng

Đeo khí cụ trong giai đoạn chỉnh nha sớm chỉ kéo dài từ 3-6 tháng ; chứ không dài như quá trình niềng răng phải từ 1,5 đến 2 năm.

TẠI SAO LẠI CHỌN DỊCH VỤ NHA KHOA TRẺ EM Ở NHA KHOA VIỆT NGA?

  • Đội ngũ chuyên gia giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm
  • Phòng khám nha khoa uy tín ở Vũng Tàu với hệ thống trang thiết bị hiện đại
  • Công nghệ hàn trám răng tân tiến
  • Cơ sở vật chất cao cấp, phòng ốc đẳng cấp 5 sao
  • Chế độ bảo hành uy tín, lâu năm

HOTLINE TƯ VẤN: 0941 320 111

➦ Hoặc comment số điện thoại được tư vấn miễn phí.
➦ Hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình điều trị.

 Địa chỉ: 111 Nguyễn Văn Trỗi, p4, tp Vũng Tàu.

D Ị C H  V Ụ  N H A  K H O A  V Ũ N G  T À U

PHÒNG KHÁM NHA KHOA VIỆT NGA

Đặt lịch hẹn khám ngay hôm nay để có ưu đãi hấp dẫn Phòng khám Nha Khoa Việt Nga
Dịch Vụ Nha Khoa Vũng Tàu chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp

ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM NGAY

Phone